Mỗi khi bạn rán, chiên, nướng hay hun khói thực phẩm... nếu không thực
hiện đúng cách có thể dẫn đến mắc bệnh sau khi ăn, thậm chí tiềm ẩn cả nguy cơ
ung thư. cho thue xe may o Da Nang Tuy nhiên, nhiệt độ càng cao
thì protein càng bị biến đổi nhiều và cơ thể bạn càng hấp thụ ít chất dinh
dưỡng hơn.
Một số cách nấu ăn cũng có thể làm mất một
lượng lớn chất đạm. Protein bị biến chất (là nguyên nhân hàng đầu làm tổn
thương ruột), do bị mất cấu trúc bởi nhiệt độ quá cao, song lại không mang tính
độc hại.
Tùy vào phương pháp nấu ăn bạn chọn, nhưng
mục tiêu là phải oxy hóa được chất béo. Chất béo có lợi rất quan trọng với
chúng ta. Như đã biết, chất béo không bão hòa (tức chất béo không sinh ra
cholesterol) phản ứng mạnh với nhiệt độ cao và đặc biệt khi có thêm các chất
xúc tác. cho thue xe may o quan Lien Chieu Da Nang Khi đun nóng,
dầu ăn sản sinh ra một hợp chất gọi là dicarbonyl, làm đột biến tế bào và có
thể gây ra bệnh ung thư.
Dưới đây là những phương pháp nấu ăn có thể
gây bệnh cho bạn:
Nướng sơ
Nướng sơ qua sẽ tạo một hương vị đặc biệt cho
thịt trong khi vẫn giữ độc tố ở mức tối thiểu. Thịt được nướng ngon nhất khi bề
mặt bên ngoài hơi ngả màu nâu nhưng bên trong vẫn hơi tái. Thức ăn chín tái
tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với sức khỏe với nó có thể chứa các loại giun sán, ấu
trùng, vi khuẩn gây bệnh.
Nếu không may nhiễm giun sán, bạn có thể bị
thiếu máu do chúng ăn hết chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn, đồng thời làm
rối loạn tiêu hóa. Gia thue xe may Da Nang Ngoài nguy cơ nhiễm giun sán,
các món ăn tái sống đều có thể chứa vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, E.Coli có thể
dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm.
Sử dụng nồi áp suất
Nấu ăn bằng nồi áp suất là một cách dễ dàng
và hiệu quả cho một bữa ăn. Dùng nồi này để nấu ăn sẽ làm món ăn trở nên mềm và
dễ ăn hơn. Tuy nhiên, đôi khi nấu không đúng cách sẽ làm thịt chín quá, sản
sinh ra chất axit glutamic - một chất có tác dụng trong việc truyền tín hiệu
của thần kinh. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây rối loạn hoạt động
của não, mất trí nhớ.
Hãy đậy nồi thật kín, đồng thời sử dụng nhiều
các loại gia vị có khả năng chống oxy hóa tốt như nghệ và hương thảo. cho thue xe may o quan Thanh Khe Da Nang Có thể thêm
bột axit ascobic (vitamin C) nếu bạn có ý định nấu lâu hơn vài tiếng.
Nướng trực tiếp
Sử dụng nhiệt lớn để làm chín thịt từ xung
quanh, sẽ làm biến đổi chất đạm trong thức ăn nhiều hơn các cách nấu khác.
Nướng trực tiếp còn làm oxy hóa chất béo và hình thành axit glutamic trên bề
mặt miếng thịt, gây mất dưỡng chất của món ăn và sản sinh ra chất AGE - hợp
chất giúp thực phẩm có màu hấp dẫn và vị ngon.
Khi ăn những món ăn này, bạn sẽ hấp thụ AGE
vào mọi ngóc ngách tế bào, mạch máu, các mô… trong cơ thể. AGE xâm nhập vào cơ
thể làm tổn thương tổ chức mô lành. cho
thue xe may o san bay Da Nang Ở chỗ nào có protein, AGE sẽ làm biến
tính protein, gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là não, da... Từ đó,
cơ thể sẽ lão hóa nhanh hơn so với tuổi.
Thịt quay
Thịt được quay trực tiếp trên lửa hay trong
lò nướng đều cho hương vị rất tuyệt, nhưng cũng gây ra không ít vấn đề. Mỡ chảy
ra rơi xuống than sẽ hình thành chất gây ung thư, viêm ruột.
Hơn nữa, hầu hết nước sốt được sử dụng đều
chứa rất nhiều đường và bột ngọt, không tốt cho sức khỏe. Bạn nên biết rằng:
Phần lớn các món ăn cũng có thể đạt được hương vị và kết cấu tương tự mà không
cần nướng ở nhiệt độ quá cao. Việc giảm nhiệt độ sẽ làm giảm lượng độc tố, và
hơn nữa bạn cũng có thể tự làm nước sốt Barbecue thay vì dùng ở ngoài.
Nướng, rán cháy
Thịt cháy gây oxy hóa chất béo, khiến chúng
trở nên rất độc hại cho cơ thể. Chất béo khi bị oxy hóa sẽ ngăn chặn hormone,
làm bạn ít nhạy cảm hơn với insulin, đồng nghĩa với việc sẽ làm bạn béo hơn. cho thue xe may o quan Ngu Hanh Son Da Nang Đồ cháy làm
biến đổi protein, cản trở hệ miễn dịch và làm suy giảm hệ tiêu hóa của cơ thể.
Không chỉ vậy, chúng còn làm thay đổi tác nhân gây đột biến và tạo ra chất gây
ung thư carcinogenic.
Sau cùng, nướng thịt quá cháy sẽ tạo ra axit
glutamic, một chất dẫn truyền thần kinh mà với lượng lớn có thể làm chết các tế
bào não. Làm suy nhược cơ thể, cả thể chất lẫn tinh thần và cũng có thể khiến
bạn chóng già hơn. Vì vậy không bao giờ nên ăn thịt cháy.
Chiên giòn
Chiên ngập dầu mỡ là cách tồi tệ nhất để chế
biến thức ăn. Thực phẩm được chiên ngập trong dầu, mỡ bị oxy hóa, chất đạm bị
phân hóa, đường hóa học... Nhiệt độ cao khi chiên cũng sản sinh ra một lượng
lớn các chất gây ung thư cho cơ thể.
Sử dụng các loại lò
Đồ ăn được làm chín bằng lò vi sóng hoàn toàn
bị biến đổi phân tử. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lò vi sóng chính là nguyên
nhân gây ra sự rối loạn tế bào bạch cầu. cho thue xe may o quan Hai Chau Da Nang Việc sử dụng lò
vi sóng thường xuyên góp phần tạo ra một trường điện từ trong bếp, không tốt
cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét